เสียงคำราม LaFerraris เจ้าแห่งเมือง Fiorano

Estimated read time 1 min read

ที่ผ่านมาหลายต่อหลายครั้งเราได้เห็นสุดยอดไฮเปอร์คาร์อย่าง LaFerrari เพียงแค่ในงานเปิดตัวหรืองานแสดงโชว์ในต่างประเทศเท่านั้น เชื่อว่าสิ่งที่หลายท่านต้องการที่จะเห็นกันจริง ๆ ก็คือ วีดีโอที่ LaFerrari ทดสอบสมรรถนะหรือประสิทธิภาพของมันอย่างเต็มรูปแบบ แน่นอนวันนี้เราจะมาพร้อมกับคลิปติดตามการทดสอบไฮเปอร์คาร์แบรนด์ดังของอิตาลีแห่งเมือง Fiorano …เป็นการทดสอบ LaFerrari สองคันในสนาม น่าจะเป็นครั้งแรกเลยก็ว่าได้ที่ทำให้ผู้คนทั่วไปได้ฟังเสียงเครื่องยนต์ V12 ไฮบริดลูกผสมจาก Ferrari คันนี้LaFerraris

LaFerrari (หรือชื่อที่รู้จักว่า F70 และชื่อตามโปรเจ็คว่า F150) คือรถไฮเปอร์ที่สร้างโดยเฟอร์รารี ซึ่งจะผลิตออกมาในจำนวนจำกัดเพียง 499 คันเท่านั้น และเป็นรถที่มีลักษณะการทำงานแบบลูกผสมหรือไฮบริดเข้ามาเป็นตัวช่วยเพิ่มกำลังขอเครื่องยนต์ ซึ่งได้ถูกเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงาน  2013 Geneva Auto Show ที่ผ่านมานี้เอง  เป็นรถที่เครื่องยนต์วางกลาง ขับเคลื่อนล้อหลัง ใช้เครื่องยนต์ขนาด 6.3 ลิตร V12 ร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า และระบบ KERS (KERS เป็นสุดยอดเทคโนโลยีที่ถูกใช้ในที่สุดของรถอย่าง F1) น้ำหนักของตัวรถเพียง 1,255 kg เท่านั้นเอง ราคาแต่ละคันสูงกว่า 1 ล้านยูโร …กำลังสูงสุดที่เครื่องยนต์สามารถทำได้คือ  800 แรงม้า (588 kW; 789 bhp) ที่ 9,000 รอบ/นาที และ 700 N·m (516 lb·ft) of torque ที่ 6,750 รอบ/นาที เสริมด้วยกำลังไฟฟ้าจากระบบ KERS สูงสุดที่ 163 แรงม้า (120 kW; 161 bhp)

Source: Marchettino via YouTube

ThailandSupercars

รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีความชื่นชอบรถซุปเปอร์คาร์ สำหรับท่านใดที่ชื่นชอบรถซุปเปอร์คาร์ รถสปอร์ตเหมือนอย่างเรา ก็อย่าลืมเข้ามาอ่านบทความเกี่ยวกับ รถซุปเปอร์คาร์ รถสปอร์ต ใน ThailandSuperCars.com กันเยอะ ๆ นะครับ

You May Also Like

More From Author