เเน่นอนว่าในบรรดาซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่พึ่งจะเข้ามาในไทย รุ่นที่ได้รับความสนใจจากบรรดาคนรักซูเปอร์คาร์ หนึ่งในนั้นจะต้องเป็น Lamborghini Huracan มันคือน้องเล็กจากค่ายกระทิงเปลี่ว ที่ได้เข้ามาในไลน์ผลิตแทนรุ่น Gallardo นั่นเอง รูปทรงมันดูมีความดุดันเพิ่มมากขึ้น เพราะว่ารูปทรงมันเหมือนกับ Aventador ย่อส่วน ซึ่งทางทีมงานผู้ออกแบบบอกว่าได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจาก Reventon นั่นเอง วันนี้ความพิเศษมากกว่านั้นคือ ทางทีมงานไทยแลนด์ซูเปอร์คาร์จะไม่ได้นำเสนอรุ่นปกติ แต่จะนำเสนอรุ่นที่เเต่งเต็มสูบจากรค่ายแต่งสัญชาติเยอรมัน “DMC” โดยทางค่ายเเต่งได้เพิ่มความดุดันให้กับตัวรถแบบเต็มสูบทั้งภายนอก ทั้งภายใน

Lamborghini Huracan ชุดแต่งเต็มสูบจาก DMC
Lamborghini Huracan ชุดแต่งเต็มสูบจาก DMC

หลังจากที่ฮูราแคนพึ่งจะเปิดตัวไม่นาน สำนักแต่งสัญชาติเยอรมัน DMC ก็ได้ใช้โปรแกรมออกแบบชุดแต่งเจ้าซูเปอร์คาร์คันนี้ตามแบบฉบับของตน หลังจากที่แต่งออกมาแล้วรูปลักษณ์ภายนอกยั่วน้ำลายมากเลยทีเดียว มันเป็นชุดแต่งชุดเเรกที่บริษัทได้สร้างให้กับกระทิงเปลี่ยวตัวใหม่ โดยทางสำนักให้ชื่อชุดเเต่งนี้ว่า “Affari” ซึ่งมันน่าจะเป็นชุดแต่งที่สร้างชื่อเสียงให้กับสำนักอย่างแน่นอน ครั้งแรกที่ได้รับการเปิดเผยชุดเเต่ง  Affari ว่ามีการเริ่มต้นออกแบบในช่วงเดือนธันวาคม 2013 จนกระทั่งมีรูปแบบที่ลงตัวเเน่นอนในวันที่  10 กรกฎาคม 2014  ที่ผ่านมา ในที่สุดทาง DMC ก็ออกมาให้รายละเอียดเพิ่มเติม เป็นช่วงเวลาหลังจากส่งมอบฮูราแคนครั้งแรกให้กับลูกค้า คาดกันว่าหลังจากที่ชุดเเต่งนี้ถูกส่งมอบไปสู่ตลาด DMC จะมีชื่อเสียงด้านผู้นำจูนเนอร์ Lamborghini อีกครั้งอย่างเเน่นอน

จูนเนอร์จากเยอรมันค่ายนี้ ได้ใช้เวลาไปกับการออกแบบเพื่อปรับแต่งซูเปอร์คาร์คันนี้อย่างมีนัยสำคัญ มันไม่ใช่เพียงเเค่ปรับแต่งภายนอก แต่ทางสำนักยังให้ความสำคัญกับการอัพเกรดระบบอากาศพลศาสตร์อย่างมีนัยสำคัญ สำหรับตอนนี้ DMC ยังมีแผนการที่จะพัฒนายกระดับประสิทธิภาพของชุดแต่ง Affari เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ฮูราแคนเป็นกระทิงเปลี่ยวรุ่นเล็กที่ดุที่สุด

รายละเอียดเกี่ยวกับชุดเเต่ง

ด้านหน้าได้รับการปรับโฉมอย่างมีนัยสำคัญ โดยเน้นกันชนหน้าแบบไดนามิกใหม่ ลักษณะที่ตัดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพระบบอากาศพลศาสตร์ เป็นความลงตัวในรูปแบบของการเพิ่มประสิทธิภาพอากาศพลศาสตร์และเพิ่มความดุดันความสวยงาม เพื่อเน้นให้รถมีการสร้างแรงกดเพิ่มขึ้น ส่วนด้านหลัง ฮูราแคนได้รับการปรับปรุงด้านหลังใหม่  เพิ่มสปอยเลอร์ การออกแบบดิฟฟิวเซอร์ใหม่ ส่วนล้อ จูนเนอร์จากเยอรมันเลือกที่จะใช้ล้ออัลลอย 20 นิ้วที่ด้านหน้าและ 21 นิ้วรุ่นที่ด้านหลัง  ส่วนเรื่องเครื่องยนต์ยังไม่ป็นที่เปิดเผย แต่คาดกันว่าจะสามารถรีดม้าได้ถึง 630 ตัวกันเลย

Lamborghini Huracan ชุดแต่ง "Affari" จาก DMC
Lamborghini Huracan ชุดแต่ง “Affari” จาก DMC
Lamborghini Huracan ชุดแต่ง "Affari" จาก DMC รูปที่สาม
Lamborghini Huracan ชุดแต่ง “Affari” จาก DMC รูปที่สาม