รถ SuperCar สมรรถนะสูง ที่ได้รับการเปิดตัวล่าสุด นั่นคือ  Lamborghini Huracan EVO RWD  (รุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง) (LP610-2) นอกจากจุดเด่น เรื่องสมรรถนะ ที่แรงกระชาก กับเครื่องยนต์ที่เป็นเอกลักษณ์ NA ตามแบบฉบับของลัมโบกินี่ ที่พูดกันภาษาวัยรุ่นคือหลังติดเบาะ เสียงแผดร้องไปตามถนนที่รถคันไหนขับผ่านจะต้องเหลียวมอง  นั่นคือ ราคาเปิดตัวหรือราคาเริ่มต้นที่น่าสนใจนั่นเอง

 ตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เปิดราคาเริ่มต้นที่ไม่ถึง 20 ล้านบาท ทำให้มันเป็นรถในฝันของใครหลายๆคนที่สามารถจับต้องได้ง่ายยิ่งขึ้น ( แต่มันก็ยังคงเป็นราคาที่แสนแพงสำหรับใครอีกหลายคนเช่น กัน ฮ่า ๆ ๆ  )  

ทำไมถึงได้บอกว่าเป็นราคาที่จับต้องได้ง่ายขึ้นแม้ว่าราคานั้นเกือบ 20 ล้านก็ตาม โดยหากเปรียบเทียบกับรุ่นพี่  Lamborghini Huracan EVO ที่เปิดตัวก่อนหน้านี้คือ ลัมโบกินี่ที่เป็นตัวขับสี่ ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ NA เหมือนกัน แต่รีดแรงม้าได้ 640 แรงม้า  เปิดราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 24.509 ล้านบาท   โดยตัว  RWD มีราคาถูกลงเกือบ ๆ  5 ล้านบาทเลยทีเดียว ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีที่ทางลัมโบกินี่ เปิดราคามาในรถประเภท super car สมรรถนะสูงที่มีราคาต่ำกว่า 20 ล้านบาท  โดยถ้าเปรียบเทียบรถซุปเปอร์คาร์สมรรถนะและราคาใกล้เคียง ก็จะมีดังต่อไปนี้

  1.  Lamborghini Huracan EVO RWD  ราคาเริ่มต้นที่ 19.8 ล้านบาท
  2.  Porsche 911 Turbo    ราคาเริ่มต้นที่ 19 ล้านบาท
  3.  Audi R8 V10  ราคาเริ่มต้นที่  18.99 ล้านบาท

ต่อมาเราจะมาดูสเปกของเจ้า Lamborghini Huracan EVO RWD กันนะครับ 

เริ่มต้นจากรูปร่างหน้าตา ไม่มีความแตกต่างจากตัว Evo รุ่นพี่ อาจจะมีการปรับเปลี่ยนบางส่วนเล็กๆน้อยๆเท่านั้นเอง แต่มิติของตัวรถมีขนาดที่เท่ากัน สิ่งที่แตกต่างกันหลัก ๆ ก็เห็นจะเป็นเรื่องของเครื่องยนต์  และระบบขับเคลื่อน ที่มีการลดทอนกำลังเครื่องยนต์เหลือ 610 แรงม้า (ลดลง 30 แรงม้า) ที่ 8,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุดที่ 650 นิวตัน-เมตร ที่ 6,500 รอบต่อนาที บนพื้นฐานของเครื่องยนต์ตัวเดิมคือ V10 NA 5.2 ลิตร ทำให้เจ้ากระทิงดุคันนี้สามารถทำความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรที่ 3.3 วินาที และความเร็วจาก 0 ถึง 200 กิโลเมตรที่ 9.3 วินาที  ความเร็วสูงสุดที่ 325 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ด้วยการขับเคลื่อนด้วยระบบการขับเคลื่อนล้อหลัง (LP610-2) 


ท่านสามารถติดตาม ข่าวสารต่างๆ เกี่ยวกับรถซุปเปอร์คาร์ ทั้งในเมืองไทยและในต่างประเทศ ได้ที่นี่
และยังสามารถ ค้นหา รถมือสอง รถบ้านเจ้าของขายเอง ประกาศขายจากทุกๆจังหวัด ได้ที่ลิ้งเลยครับผม

รูปจาก : lamborghini